Tuổi 17 và những ước mơ dang dở

Tuổi 17, cái tuổi đầy đam mê và nhiệt huyết cùng những ước mơ còn đang dang dở …
Tuổi 17. Cái tuổi lớn chưa lớn hẳn mà bé cũng chẳng bé .
Tuổi 17. Là khi mà những tâm lý trong tâm tư nguyện vọng đã mở màn có chút gì biến hóa. Có thể nó không còn ồn ào náo nhiệt tiếp tục nữa mà thay vào đó là những phút trầm mặc lặng lẽ .

Tuổi 17. Là nơi ngổn ngang những suy nghĩ trong đầu. Về bạn bè. Về gia đình. Về tương lai.

Chẳng còn bao lâu nữa là sẽ kết thúc cuộc sống học viên của tuổi 17. Sẽ không ít người cảm thấy niềm hạnh phúc làm thế nào khi không phải đến trường, không phải đối lập với cái cảnh học ngày học đêm để thi tuyển mà tác dụng thì chẳng khi nào như mong đợi .
Nói gì thì nói, 3 năm cấp 3 có lẽ rằng là quãng đời vui tươi nhất trong quãng đời học viên. Áp lực nhiều, stress cũng nhiều, nhưng bằng một cách nào đó, chỉ cần có bè bạn bên cạnh, chỉ cần 1 buổi chiều caphê, rồi toàn bộ căng thẳng mệt mỏi sẽ tan biến hết .
Không ít lần tôi cùng bè bạn vẽ ra viễn cảnh về tương lai màu hồng của mọi người. “ Rồi tao sẽ đi du học ”, “ rồi tao sẽ kiếm thật nhiều tiền để cuối tuần nào cũng sang thăm mày ”, “ rồi tao sẽ mở chuỗi cafe thật lớn, rồi họp lớp sẽ ở quán của tao ” .
Nhưng cũng không ít lần chúng tôi nghĩ về cảnh tượng khoảng cách sẽ dần chia cắt tình bạn, rồi về sau ngoài vài câu xã giao, cũng chẳng có gì đế nói. Vậy nên dù tương lai có trở thành người như thế nào, có làm nghề gì, có ở nơi đâu thì cũng đừng quên nhé tuổi 17. Đừng quên rằng tất cả chúng ta đã từng có tuổi 17 sát cánh bên nhau, từng bị phạt cùng nhau, từng hát rống lên trong lớp với nhau để rồi bị lũ bạn gào lên nói câm mồm, rồi những khi đuổi bắt nhau quanh sân trường và cả khi cùng nhau giở phao quay cóp. Tất cả đều sẽ trở thành kí ức và thế cho nên tận dụng nốt quãng thời hạn rất ít còn lại, để biến tổng thể thành những kí ức xinh xắn nhé .
3 tháng nữa thôi, rồi mỗi đứa sẽ 1 phương. Kinh doanh, ĐH, du học, tiếp viên, … những lựa chọn có vẻ như đều đã được mỗi người đặt ra trước mắt, cố gắng nỗ lực rất là để giành cho mình thời cơ tốt nhất .
Nhưng tương lai là chuyện của tương lai, tuổi 17 hãy cứ sống hết mình cho thời điểm ngày hôm nay đi đã. Dù không ai biết trước tương lai sẽ như thế nào, mỗi người sẽ đi đâu về đâu, nhưng 17 tuổi à, tất cả chúng ta còn cả quãng đường dài phía trước, chỉ cần nghĩ rằng tất cả chúng ta làm được, thì không có gì là không hề cả .

Như Anh – Dear.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://beatwiki.com
Category : Đời sống

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *