Mùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022 để mang lại may mắn cả năm

Lựa chọn trang phục ngày Tết, mùng 1 Tết mặc đồ màu gì để góp phần mang đến may mắn cho cả năm là điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cho cả 12 con giáp để bạn chuẩn bị trang phục phù hợp.

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Vì sao nên chọn màu áo hợp tuổi vào ngày Tết

Bước sang năm 2022 thì đây là năm con trâu thuộc tuổi tân sửu và theo như ngũ hành thì nó sẽ có những màu tương sinh, khắc chế với nhau. Việc lựa chọn màu áo để mặc vào ngày mồng 1 tết truyền thống giúp cho mọi người tránh được vận xui bám vào người lại vừa hốt như mong muốn, tài lộc về nhà .

Cũng chính vì thế nên vào ngày đầu tiên năm tân sửu 2022 thì mọi người nên chuẩn bị hành trang cho mình cũng như tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ ngày tết để có thêm những kiến thức bổ ích hơn vào những dịp tết đến xuân về này.

Mùng 1 Tết 12 con giáp nên mặc đồ màu gì năm 2022

Năm 2022 là năm con hổ thuộc tuổi Nhâm Dần ; theo như ngũ hành thì sẽ có những màu tương sinh, khắc chế với nhau. Việc lựa chọn màu áo để mặc vào ngày mùng 1 tết truyền thống giúp cho mọi người tránh được vận xui bám vào người ; lại vừa hốt suôn sẻ, tài lộc về nhà .
Chính do đó, vào ngày mùng 1 Tết nguyên đán 2022 mọi người nên sẵn sàng chuẩn bị cho mình cũng như tìm hiểu và khám phá thêm những điều kiêng kỵ ngày tết. Để có thêm những kiến thức và kỹ năng có ích hơn vào những dịp tết đến xuân về này nhé. Và dưới đây là một vài thông tin về việc màu áo nên mặc tương thích với những tuổi ở phía bên dưới .

Tuổi Tý

Tuổi Tý mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì ?
Năm Nhâm Dần là một năm nhiều điều khó khăn vất vả với người tuổi Tý. Vì vậy, vào những ngày đầu năm mới, người tuổi Tý nên mặc trang phúc có gam màu vừa hợp mệnh vừa thôi thúc tài khí rất mạnh gồm :

Mùng 1 Tết: Đen, trắng
Mùng 2 Tết: Đỏ, hồng
Mùng 3 Tết: Xanh, tím

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Sửu

Năm 2022 là một năm đầy khởi sắc với người tuổi Sửu. Việc lựa chọn phục trang tương thích trong 3 ngày Tết sẽ góp thêm phần thôi thúc sinh khí, khiến mọi việc thêm thuận tiện và suôn sẻ .
mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Mùng 1 Tết: Tím, đỏ
Mùng 2 Tết: Trắng, ánh kim
Mùng 3 Tết: Các màu sẫm

Tuổi Dần

Người tuổi Dần gặp khá nhiều bất lợi và dịch chuyển trong cả việc làm và đời sống trong năm 2022. Để hạn chế bớt những rủi ro xấu trong năm mới này, người tuổi Dần nên quan tâm hơn đến tử vi & phong thủy, đặc biệt quan trọng là vào những ngày Tết. Các gam màu tương thích với người tuổi Dần gồm có trắng, xanh và vàng .

Mùng 1 Tết: Trắng sữa, ánh kim
Mùng 2 Tết: Xanh nhạt
Mùng 3 Tết: Vàng, nâu

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sẽ có một năm yên bình, không thay đổi trong năm Nhâm Dần. Để thuận tiện đón cát khí vào nhà trong năm mới, người tuổi Mão nên mặc phục trang có những màu sau :

Mùng 1 Tết: Trắng, xanh nhạt
Mùng 2 Tết: Xanh đậm
Mùng 3 Tết: Cam, vàng

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Thìn

Năm Nhâm Dần chưa thực sự lý tưởng với người tuổi Thìn, dù mọi việc đã có tín hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái nhưng còn gặp phải khó khăn vất vả. Vì vậy để gặp nhiều điều suôn sẻ, thuận tiện hơn trong năm mới, người tuổi Dần nên chú trọng đến yếu tố lựa chọn sắc tố phục trang trong ngày đầu năm .

Mùng 1 Tết: Hồng, tím, cam
Mùng 2 Tết: Trắng, đen, vàng kim
Mùng 3 Tết: Đỏ, hồng

Tuổi Tỵ

Trong năm 2022 âm lịch, vận trình của người tuổi Tỵ có khởi sắc vẫn gặp nhiều khó khăn vất vả. Vì vậy, người mệnh này nên mặc những đồ màu tím, vàng, xanh .. làm tông màu chủ yếu trong dịp Tết Nguyên Đán này để giúp phần nào ” đánh bay ” những điều rủi ro xấu .

Mùng 1 Tết: Tím, be, hồng
Mùng 2 Tết: Vàng, nâu, xanh lá cây
Mùng 3 Tết: Xanh dương

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sẽ có một năm tốt đẹp, mọi việc đều suôn sẻ, thuận tiện trong năm Nhâm Dần. Để được suôn sẻ hơn, người thuộc bản mệnh này nên lựa chọn những phục trang có sắc tố tương thích trong ngày Tết .

Mùng 1 Tết: Xanh nhạt
Mùng 2 Tết: Trắng, bạch kim
Mùng 3 Tết: Đen, xanh nước biển

mung-1-tet-mac-do-mau-giMùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022

Tuổi Mùi

Công việc của người tuổi Mùi gặp nhiều thuận tiện trong năm 2022. Để tăng thêm như mong muốn trong năm mới, người tuổi Mùi nên chọn những sắc tố hợp tử vi & phong thủy để mặc trong những ngày Tết .

Mùng 1 Tết: Trắng, đen, xanh
Mùng 2 Tết: Đỏ, hồng, cam
Mùng 3 Tết: Vàng, xanh lá, đen

Tuổi Thân

Năm 2022 là một năm khó khăn vất vả, hao tổn nhiều công sức của con người và tiền tài so với người tuổi Thân. Để tăng cường suôn sẻ, giúp năm mới hanh thông hơn người tuổi Thân nên chọn quần áo có những gam màu vàng, đỏ, xanh … làm chủ yếu trong 3 ngày Tết .

Mùng 1 Tết: Vàng, nâu đất
Mùng 2 Tết: Cam, đỏ, hồng đậm
Mùng 3 Tết: Xanh lá

mung-1-tet-mac-do-mau-gi12 con giáp mùng 1 Tết nên mặc áo màu gì

Tuổi Dậu

2022 là một năm khá suôn sẻ với người tuổi Dậu. Để thôi thúc cho bản mệnh, người tuổi Dậu nên mặc phục trang có gam màu vàng, tím, xanh trong ngày đầu năm mới .

Mùng 1 Tết: Vàng, cà phê
Mùng 2 Tết: Tím, đỏ
Mùng 3 Tết: Xanh đậm

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sẽ gặp nhiều thuận tiện về mọi phương diện đời sống trong năm 2022 này. Để tăng sinh khí cát lành, trong 3 ngày Tết người tuổi Tất nên mặc những phục trang có sắc tố sau :

Mùng 1 Tết: Xanh nhạt
Mùng 2 Tết: Trắng, xám
Mùng 3 Tết: Vàng, nâu đậm

Tuổi Hợi

Năm 2022, người tuổi Hợi làm ăn thuận tiện, suôn sẻ nhưng lại bị không ít tiểu nhân phá hoại, tiềm ẩn nhiều mối lo .
Để giúp niềm tin thêm thư thái, thuận tiện tập trung chuyên sâu đạt tiềm năng và gặp nhiều như mong muốn, người tuổi Hợi nên mặc những gam màu như xanh, đỏ, tím … trong những ngày đầu năm .

Mùng 1 Tết: Cam, xanh lá
Mùng 2 Tết: Đỏ, tím, hồng
Mùng 3 Tết: Xanh lá cây, xanh da trời

Mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì theo bản mệnh

Theo tử vi & phong thủy tương sinh tương khắc và chế ngự, lựa chọn sắc tố tương thích với bản mệnh của mình sẽ giúp bản thân gặp nhiều như mong muốn hơn. Trong đó, mùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022 cũng là yếu tố đáng chăm sóc. Vì thế, để chọn cho mình sắc tố tương thích với bản mệnh, bạn theo dõi bài viết của phần dưới đây nhé !

Mệnh Kim

Theo tử vi & phong thủy, màu vàng là màu tương thích nhất dành cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, màu trắng là màu bản mệnh cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. cho nên vì thế, vào mùng 1 hay dịp Tết bạn hoàn toàn có thể diện phục trang màu vàng để suôn sẻ theo bạn cả năm dài .
Lưu ý, vì Hỏa khắc Kim, thế nên hai màu đỏ và hồng người mệnh Kim nên tránh diện những màu này .

Mệnh Mộc

Với kỳ vọng cả năm đem đến nhiều thuận tiện, người mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn màu xanh – màu bản mệnh để hoàn toàn có thể diện vào trong những ngày Tết. Ngoài màu xanh, đen và xanh đen cũng là hai màu tượng trưng cho người mệnh Thủy, tức là tương sinh với mệnh Mộc, tương thích để người mệnh Mộc lựa chọn .
Tuy nhiên, người mệnh Mộc nên chú ý quan tâm, màu trắng là màu tương khắc và chế ngự, thế nên bạn hạn chế lựa chọn hoặc hoàn toàn có thể mặc kèm theo phụ kiện khác nhau để trung hòa .

Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Hỏa được sinh ra từ Mộc, thế nên vào mùng 1 Tết, người mệnh Hỏa nên diện những phục trang có sắc tố xanh lá hoặc màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn quần áo có màu gần giống như màu hồng .
Mệnh Hỏa tương khắc và chế ngự với màu đen, thế nên những bạn mệnh Hỏa nên quan tâm không nên diện và chọn màu đen để mặc vào mùng 1 Tết .
mung-1-tet-mac-do-mau-giMùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022

Mệnh Thủy

Theo tử vi & phong thủy, người mệnh Thủy nên lựa chọn màu đen – màu tượng trưng của người mệnh Thủy. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể lựa chọn màu trắng ( màu của mệnh Kim – Kim sinh Thủy ), giúp đem lại cho bạn nhiều suôn sẻ hơn trong năm mới .
Lưu ý, theo ngũ hành kìm hãm thì Thổ khắc Thủy, hai sắc tố là vàng và vàng đất tượng trưng cho Thổ, thế nên đây là những màu người mệnh Thủy nên quan tâm và thận trọng để tránh đem lại điều không hay .

Mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ, thế nên người mệnh Thổ có rất nhiều lựa chọn màu sắc cho trang phục của mình trong những ngày Tết như màu đỏ và hồng. Ngoài ra, mệnh Thổ có thể lựa chọn màu vàng, nâu hoặc nâu đất cho trang phục của mình, vì đây chính là màu bản mệnh.

trái lại, Mộc khắc Thổ, vì thế người mệnh mộc không nên lựa chọn màu xanh để diện vào mùng 1 năm 2022 nhé !
Trên đây là thông tin về những sắc tố mà những con giáp nên chọn để diện trong ngày đầu năm mới. Hi vọng bài viết ” mùng 1 nên mặc đồ màu gì ” đã giúp ích cho bạn .

Source: https://beatwiki.com
Category : Đời sống

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.