【Tuổi Tý Sinh Năm Nhiêu】Hợp Tuổi Gì & Màu Gì ❤️ Hợp Hướng Nào

Bạn thắc mắc tuổi Tý là con gì? Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tý mang mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Tuổi Tý là con gì trong 12 con Giáp ?

Tuổi Tý chính là con Chuột. Nó là con giáp đứng đầu trong list 12 con Giáp. Vì Tý là con Giáp tiên phong trong 12 con giáp nên những người tuổi Tý thường khá nổi trội ở năng lực quản trị và chỉ huy những nhóm người, tổ chức triển khai .
Đáng chú ý quan tâm hơn nữa là, những người tuổi Tý thường khá mưu trí, nhanh trí, nhiều mưu mẹo, phát minh sáng tạo, thường đưa ra những giải pháp hay ho trong việc làm nên được nhiều người ngưỡng mộ và yêu quý .
Tuổi Tý là con Chuột

Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu ?

Theo ý niệm dân gian, người xưa địa thế căn cứ vào âm lịch để xác lập ngày tháng năm và tính con giáp đại diện thay mặt cho năm đó. Cách tính sẽ sử dụng số sau cuối của năm sinh để tính nên hàng canh .

Cụ thế như thế này : nười có năm sinh có số cuối là số 9 Kỷ, số 8 là Mậu, số 6 Bính, số 7 là Đinh, 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 4 là Giáp, số 3 là là Quý, số 5 là Ất .
Dựa theo phép tính này, tuổi Tý sẽ có 5 canh gồm có : Canh, Bính, Nhâm, Mậu, Giáp. Và nếu bạn vướng mắc tuổi Tý sinh năm bao nhiêu thì dưới đây là list chi tiết cụ thể dành cho bạn :

 • Tuổi Giáp Tý sinh vào các năm 1924, 1984
 • Tuổi Bính Tý sinh năm 1936, 1996
 • Tuổi Mậu Tý sinh vào các năm 1948, 2008
 • Tuổi Canh Tý sinh vào các năm 1960, 2020
 • Tuổi Nhâm Tý sinh vào các năm 1912, 1972, 2032

Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Tý thuộc mệnh gì ?

Theo thuyết Ngũ hành thì mỗi năm sẽ đại diện thay mặt thay mặt đại diện cho một trong năm nguyên tố gồm : Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người tuổi Tý sinh vào những năm khác nhau sẽ mang những canh khác nhau và do đó cũng có mệnh khác nhau. Cụ thể như sau :

 • Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim
 • Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy
 • Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa
 • Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ
 • Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc

Tính cách chung của những người tuổi Tý thế nào ?

Ưu điểm trong tính cách người tuổi Tý

 • Người tuổi Tý có thái độ làm việc tích cực, nhanh nhẹn, tháo vát và chăm chỉ.
 • Họ luôn hòa nhã trong các mối quan hệ, luôn biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ rồi thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ.
 • Hầu hết người tuổi Tý có khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới nhanh chóng
 • Tính cách hoà đồng, dễ kết giao với nhiều bạn bè.
 • Họ cũng là những người sống giàu tình cảm, khá hướng nội, đôi khi khép kín với thế giới.
 • Tuy vậy họ cũng rất nhiệt tình và thân thiện với mọi người nên họ luôn được nhiều người yêu quý, kính trọng.
 • Người tuổi Tý nổi bật ở khả năng quan sát tỉ mỉ, chú ý đến tiểu tiết, có óc phân tích logic.

Nhược điểm trong tính cách người tuổi Tý

 • Có tính nhát gan, sợ dính vào những chuyện phiền phức vốn không liên quan đến mình.
 • Họ khá đa nghi và bảo thủ. Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn bộc lộ tầm nhìn hạn hẹp, nhận thức chưa tổng quát về vấn đề.
 • Dễ thay đổi, không gắn bó lâu dài với bất kỳ công việc nào.

Tính cách chung của những người tuổi Tý

Những người tuổi Tý hợp hướng nào ?

Tuổi Mậu Tý

 • Tuổi Mậu Tý hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Tuổi Mậu Tý không hợp với hướng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Tuổi Nhâm Tý

 • Tuổi Nhâm Tý hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Tuổi Nhâm Tý không hợp với các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Tuổi Canh Tý

 • Tuổi Canh Tý hợp với hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Tuổi Canh Tý không hợp với hướng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Bính Tý

 • Tuổi Bính Tý hợp với hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Tuổi Bính Tý không hợp với hướng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Giáp Tý

 • Tuổi Giáp Tý hợp với hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Tuổi Giáp Tý không hợp với hướng: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Bắc (Họa Hại), Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Tý hợp với những tuổi nào ?

Người tuổi Tý sẽ hợp với những tuổi trong Lục hợp và Tam hợp là : Sửu, Thân và Thìn .

Tuổi Tý kỵ với những tuổi gì ?

trái lại, tuổi Tý sẽ kỵ hay không hợp với những tuổi : Mão, Ngọ, Dậu .
Tuổi Tý hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào?

Tuổi Tý hợp với sắc tố nào ?

 • Tuổi Giáp Tý: Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên hợp với các tông màu là vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi. Ngoài ra, người tuổi Giáp Tý kỵ màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.
 • Tuổi Bính Tý: Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy nên người tuổi Bình Tý hợp với các gam màu như đen, trắng, xanh dương. Ngược lại khắc với màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất…
 • Tuổi Mậu Tý: Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa nên hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá và kỵ với màu xanh nước biển, màu đen.
 • Tuổi Canh Tý: Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ nên hợp với màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím, kỵ với màu xanh.
 • Tuổi Nhâm Tý: Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên hợp với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Những người tuổi Tý hợp hướng nào?

Tử vi người tuổi Tý

Tuổi Giáp Tý mệnh Kim

Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có hiểu biết nâng cao về nhiều nghành nghề dịch vụ trong đời sống tuy nhiên, họ ít đạt được thành công xuất sắc bởi tính tình cảu thả, nóng nảy, không tâm lý trước sau. Họ chỉ nhìn vào quyền lợi trước mắt mà không cẩn trọng tới những nguy khốn đang dình dập phía sau .
Tuổi Giáp Tý là những người có hành vi dứt khoát can đảm và mạnh mẽ, sống nội tâm và dễ bị xúc động. Họ biết cách kiềm chế xúc cảm trong mọi thực trạng và luôn sẵn sàng chuẩn bị san sẻ gia tài của mình cho những người thân trong gia đình xung quanh. Những người này có nụ cười sưu tầm những vật phẩm cổ, có tuổi đời dài và thích tham gia những hoạt động giải trí thể thao, trí tuệ .

Tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc

Ngay từ khi còn nhỏ những người tuổi Nhâm Tý đã phải đương đầu với đời sống khó khăn vất vả, chịu nhiều thiệt thòi. Thế nên khi trưởng thành họ có quyết tâm mãnh liệt để kiến thiết xây dựng sự nghiệp bằng chính sức lực lao động và năng lực của bản thân. Những người phụ nữ tuổi này sống cả đời hà tiện, tiết kiệm chi phí, tích góp để chăm sóc cho mái ấm gia đình, con cháu .
Người tuổi Nhâm Tý nổi tiếng về tính cách thẳng thắn, ngay thật và không thích ưa nịnh, tận dụng người khác. Họ nỗ lực mở màn từ những điều đơn thuần cho tới phức tạp, kiên trì, cần mẫn đã giúp đời sống của họ thành công xuất sắc, không thay đổi và phong phú .

Họ là người tuy sống ở hiện tại nhưng luôn lo nghĩ cho tương lai phía trước. Họ chẳng khi nào tận hưởng cho mình mà luôn tiết kiệm ngân sách và chi phí cho ngày mai. Đồng thời những người tuổi Nhâm Tý luôn nỗ lực rất là, chịu khó phấn đấu, tích góp của cải để đời sống về sau sung sướng, an nhàn hơn .
Xem thêm : Tử vi tuổi Dần năm 2022

Họ thường quyết tử bản thân mình vì mái ấm gia đình, con cháu và những người thân trong gia đình xung quanh, tuy nhiên nhiều lúc, vì quá tin cậy người khác mà tuổi Nhâm Tý lại bị kẻ tà đạo tận dụng .
Tử vi người tuổi Tý

Tuổi Bính Tý mệnh Thuỷ

Khi còn trẻ, người tuổi Bính Tý tập trung chuyên sâu cho sự nghiệp. Họ thao tác rất năng nổ, nhiệt tình. Còn đến khi về già, họ lại chăm làm nhiều việc thiện, tích công đức nên được hưởng phúc thọ lâu dài hơn bên con cháu .
Họ giỏi thích nghi và rất dễ tiếp thu những cái mới. Họ cũng có năng lực giỏi ở nhiều nghành và thuận tiện đạt được thành công xuất sắc như mong ước. Tuổi Bính Tý rất ham học hỏi những điều mới mẻ và lạ mắt. Họ cũng là người quảng giao nên có rất nhiều bạn hữu chất lượng, đối xử với nhau rất chân thành. Bù lại, họ sẽ không thuận tiện đồng ý chấp thuận, tuân lệnh bất kỳ ai nêu như bản thân họ cảm thấy không đúng, không tương thích hay không tự do khi làm theo .
Đặc biệt, người tuổi Bính Tý có con mắt khá tinh xảo và nhạy cảm. Họ thuận tiện phát hiện ra cảm hứng của người đối lập chỉ qua một vài quan sát. Họ biết những tâm lý, xúc cảm mà đối phương đang cố che giấu hay những lời nói dối ngụy biện, giả tạo kia. Điều đó giúp tuổi Bính Tý tránh xa được những nguy hại đang dình dập phía sau .

Tuổi Mậu Tý mệnh Hoả

Những người tuổi Mậu Tý trong cuộc sống khá viên mãn và an nhàn. Họ thường gặp nhiều suôn sẻ cả về đường sự nghiệp, tiền tài lẫn tình duyên. Những người này nhiệt huyết, nhiệt tình tham gia vào những hoạt động giải trí từ thiện, rất thích làm chuyện có ích giúp sức người khác. Đối với họ, một mái ấm gia đình chính là chỗ dựa vững chãi nhất nên họ luôn cố gắng nỗ lực vun vén cho mái ấm gia đình được hạnh phục, hoà thuận, ấm êm .
Trong cuộc sống những người này có nhiều biến cố, nhưng thật may, nhưng biến chuyển này thường theo hướng tích cực, thôi thúc sự tăng trưởng của họ. Bằng sự mưu trí vốn có của tuổi Tý đồng thời bằng sự nỗ lực của bản thân nên họ rất dễ đạt được thành công xuất sắc trong những nghành tuy nhiên họ lại khá vụng về trong tiếp xúc .

Tuổi Canh Tý mệnh Thổ

Tuổi Canh Tý là những người trưởng thành trước tuổi. Họ có ý thúc tự lập, tách biệt khỏi sự che chở của mái ấm gia đình sớm hơn những người khác. Vì thế đời sống của họ cũng nhanh gọn không thay đổi, sự nghiệp vững chãi .
Họ là kiểu người vô cùng khôn khéo trong cách tiếp xúc và ham học hỏi, điều đó giúp tuổi Canh Tý tạo dựng được nhiều mối quan hệ thân thương, gắn bó lâu dài hơn. Những người này cả đời sống trong an nhàn, càng về già càng được hưởng đời sống sung sướng .
Tuy nhiên, vì trải đời sớm nên người tuổi Canh Tý khá tôn vinh cái tôi của mình. Họ tin rằng họ giỏi hơn mọi người. Họ coi trọng danh dự và phẩm chất của mình hơn tổng thể mọi thứ. Nếu ai đó xúc phạm đến sự kiểu hành của họ, họ sẽ cho bạn biết thế nào là “ lễ độ ” .

Dù vậy, người tuổi Canh Tý rất coi trọng gia đình, bạn bè. Họ luôn dành sự chân thành, nhiệt tình giúp đỡ và sẵn sàng chia sẻ của cải, tiền bạc của mình cho những người đang gặp khó khăn.

Đuờng tình duyên của người tuổi Tý

Đuờng tình duyên của người tuổi Tý như thế nào ?

Đường tình duyên của người tuổi Tý nhìn chung thường phải trải qua khá nhiều khó khăn vất vả, thử thách và những lúc thăng trầm. Họ sẽ có nhiều mối tình trước khi gặp được “ định mệnh ” của cuộc sống mình .
Khi họ dành chọn vẹn tình cảm cho một ai đó, họ luôn muốn đối phương phải đáp trả tình cảm của mình. Những người này rất biết nhường nhịn, quyết tử trong tình yêu tuy nhiên họ không thích nghi được với sự gò bó, mất tự do .

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp giúp bạn những câu hỏi tuổi Tý là con gì? Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tý mang mệnh gì? Tính cách như thế nào? Hợp màu sắc gì? Vận mệnh ra sao? Mong rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Source: https://beatwiki.com
Category : Đời sống

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.