Phụ nữ ở độ tuổi 40 nhất định phải thực hiện các bài tập này mỗi ngày: Chống lão hóa hiệu quả, cho vóc dáng chuẩn như thời thanh xuân

Lão hóa là một quá trình khắc nghiệt và đáng buồn là nó không chừa một ai. Nếu không có chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện phù hợp, phụ nữ khi bước sang tuổi 40 chắc chắn sẽ cảm nhận rõ ràng được những thay đổi theo chiều hướng đi xuống của sức khỏe. 

May mắn là có một cách để làm chậm quy trình lão hóa này, chính là tập thể dục. Nhiều bài tập đã được khoa học chứng tỏ là mang lại tác dụng tích cực cho phụ nữ ở một số ít độ tuổi nhất định. Dưới đây là 5 bài tập giúp những phụ nữ ở tuổi 40 luôn chống lại sự lão hóa hiệu suất cao :

1. Squat – Xây dựng cơ bắp săn chắc hiệu quả

Squat nổi tiếng là động tác giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả. Con người chúng ta có xu hướng mất dần cơ bắp khi già đi, vì thế thường xuyên luyện tập động tác này sẽ giúp bạn luôn trông săn chắc và gọn ghẽ. 

Không những thế, tập squat còn giúp tăng độ dẻo dai cũng như sự cân đối, đốt cháy nhiều calo hơn, giảm cân hiệu suất cao. Nhiều nghiên cứu và điều tra cũng chỉ ra tính năng của động tác squat với tim mạch và phổi đều rất tích cực .Phụ nữ ở độ tuổi 40 nhất định phải thực hiện các bài tập này mỗi ngày: Chống lão hóa hiệu quả, cho vóc dáng chuẩn như thời thanh xuân - Ảnh 1.Tư thế squat đúng bạn nên rèn luyện :- Đưa tay thẳng ra trước mặt. Có thể để song song hoặc chắp hai bàn tay lại .- Hai chân lan rộng ra, bàn chân và đầu gối hướng ra ngoài. Giữ sống lưng thẳng, ngực ưỡn lên, vai lan rộng ra, bụng hóp lại, ngực ưỡn lên, vai lan rộng ra .- Từ từ hạ mông, ngồi xổm xuống, càng sâu càng tốt. Bạn dùng đầu gối và chân nâng đỡ khung hình, sống lưng giữ thẳng, cong mông và đẩy ra sau càng xa càng tốt. Lưu ý cần giữ vai, sống lưng và mông thành một đường chéo từ trên xuống dưới .- Giữ nguyên vị trí đó trong 10 giây trước khi đẩy về vị trí đứng khởi đầu .- Mỗi ngày thực thi khoảng chừng 3 set, mỗi set 10 lần một cách từ từ để cảm nhận rõ hơn và tập luyện đúng tư thế .

2. Plank – Bài tập tăng cơ, đẩy lùi đau lưng

Cũng giống như squat, plank đặc biệt quan trọng có ích cho việc tăng cơ, đặc biệt quan trọng là vùng cơ sống lưng và bụng. Ở tuổi 30-40, nhiều người phải đối lập với những cơn đau nhức do sai tư thế lâu ngày gây ra thì đây là một bài tập vô cùng tương thích .Dưới đây là 3 cách plank phổ cập nhất mà bạn nên biết để tập theo :

Cách 1: Plank bình thường

Phụ nữ ở độ tuổi 40 nhất định phải thực hiện các bài tập này mỗi ngày: Chống lão hóa hiệu quả, cho vóc dáng chuẩn như thời thanh xuân - Ảnh 2.

– Bắt đầu với tư thế chống đẩy. Tay thẳng, bàn tay làm trụ, mắt nhìn phía trước, từ cổ tới chân tạo thành một đường thẳng.

– Chân trụ bằng mũi ngón chân và không thay đổi tư thế này 20 giây .- Khi đã quen rồi thì tăng dần thời hạn plank lên đến 90 giây mỗi lượt .

Cách 2: Plank chống tay

Phụ nữ ở độ tuổi 40 nhất định phải thực hiện các bài tập này mỗi ngày: Chống lão hóa hiệu quả, cho vóc dáng chuẩn như thời thanh xuân - Ảnh 3.

– Qùy gối xuống thảm. Ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay, hai bàn tay nắm hờ đặt gần nhau hoặc đan vào nhau. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, bảo vệ hông và sống lưng tại thành một đường thẳng .

– Lựa chọn dễ, giữ nguyên tư thế trong 30 giây đến 1 phút. Lựa chọn khó, giữ nguyên tư thế trong 1 phút đến 1 phút 30 giây.

Cách 3: Plank chống gối

Tư thế này thường dùng cho những người mới mở màn. Vẫn giữ tư thế như cách 2 nhưng thay vì chân thẳng một đường trên không thì bạn nhẹ nhàng hạ đầu gối xuống sao cho cơ bụng vẫn căng và phần đùi trên được siết chặt .Lưu ý với cả 3 cách trên là phải gồng chặt cơ bụng để bụng và hông thẳng hàng, không võng sống lưng xuống thấp .

3. Nâng tạ – Bài tập giúp cải thiện xương khớp

Phụ nữ ở độ tuổi 40 nhất định phải thực hiện các bài tập này mỗi ngày: Chống lão hóa hiệu quả, cho vóc dáng chuẩn như thời thanh xuân - Ảnh 4.Hoặc là nâng những vật nặng để tránh những thực trạng đau khớp, cứng khớp hay viêm khớp khi có tuổi. Squat hay Plank cũng là những động tác thuộc nhóm tác động ảnh hưởng tích cực đến xương khớp này. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tập leo núi, nhảy bật, đá, kéo xà, gánh tạ đòn …

4. Burpee – bài tập dành cho tim mạch

Đây là một bài tập thể lực cường độ cao tập trung chuyên sâu vào mạng lưới hệ thống tim mạch và trao đổi chất của khung hình. Mặc dù tập burpee khá mệt nhưng những chuyên viên đều khuyên bạn nên thực thi tối thiểu 30 phút tập luyện cường độ cao từ ba đến bốn lần mỗi tuần. Bài tập này sẽ giúp tim bạn đạt tới 80 % vận tốc tối đa của nó .Phụ nữ ở độ tuổi 40 nhất định phải thực hiện các bài tập này mỗi ngày: Chống lão hóa hiệu quả, cho vóc dáng chuẩn như thời thanh xuân - Ảnh 5.Tập luyện Burpee đúng cách như sau :- Bắt đầu bằng tư thế ngồi xổm với hai tay để trên mặt đất phía trước .- Bật nhảy hai chân thực nhanh về sau để bạn ở tư thế mở màn chống đẩy .- Chống đẩy 1 lần, ngay lập tức bật nhảy hai chân lại để trở về tư thế ngồi xổm .

– Trở về tư thế đứng thẳng.

Tùy theo thể trạng mà bạn có thể tập nhiều lần 1 ngày. Phần lớn các vận động viên chuyên nghiệp có thể thực hiện toàn bộ bài tập khoảng 12 – 15 lần mỗi 30 giây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mỗi buổi bạn chỉ cần cố gắng thực hiện 4 – 8 lần Burpee là đạt được hiệu quả tập luyện như mong muốn.

5. Luyện tập yoga để thư giãn, tăng cường sự dẻo dai, tái tạo năng lượng

Phụ nữ ở độ tuổi 40 nhất định phải thực hiện các bài tập này mỗi ngày: Chống lão hóa hiệu quả, cho vóc dáng chuẩn như thời thanh xuân - Ảnh 6.Bước sang tuổi 40, phụ nữ có nhiều rủi ro tiềm ẩn mắc trầm cảm hơn. Trong khi đó, yoga được chứng tỏ là có công dụng tích cực đến tâm trạng nhờ vào việc tăng cường GABA, đây là một chất dẫn truyền thần kinh giúp kiểm soát và điều chỉnh tâm trạng của tất cả chúng ta .Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng rèn luyện yoga có hiệu suất cao trong việc thôi thúc tâm lý tích cực ở phụ nữ đang có những đấu tranh niềm tin trong vòng 3 tháng. Đồng thời, nó còn giúp tăng sự dẻo dai cũng như sức mạnh cơ bắp đáng kể .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *