Site icon Beatwiki

Thép non – Bột Sắt

Sắt nguyên chất hay còn gọi là thép non là một dạng sắt kẽm kim loại thường nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn nó giống như những loại sắt kẽm kim loại khác ví dụ điển hình như thép hay gang. Tất cả những sắt kẽm kim loại Thép non, thép hay gang được phân biệt bằng những thành phần hoá học tạo nên mẫu sản phẩm. Một đặc thù của sắt tinh khiết ( thép non ) đó là rất ít tạp chất và hàm lượng carbon luôn nhỏ hơn 0.01 đó chính là điểm độc lạ và độc lạ so với những sắt kẽm kim loại khác .

Sắt nguyên chất có đặc tính quan trọng nhất là rất mềm, màu bạc và rất bóng. Vì vậy nó cũng dễ bị ăn mòn khi ở trong môi trường không khí ẩm và có nhiệt độ cao. Vỏ trái đất chiếm 6.2% thép non, rất nhiều chỉ sau nhôm.

Đặc điểm của thép non rất mềm nhưng không tách ra được bằng quá trình nấu chảy. Bời vì khi nấu luyện dễ làm tăng hàm lượng carbon có thể vượt quá 0,2% làm cho thép trở nên cứng hơn dẫn đến nó không tinh khiết trở thành không còn là sắt nguyên chất hay thép non nữa và đó chính là thép. Thép rất cứng khi so sánh với sắt nguyên chất.

Quan hệ độ bền với độ dẻo của các thép kết cấu và thép AHSS
Bảng phân tích thành phần thép non do chúng tôi sản xuất

Bạn đang đọc: Thép non – Bột Sắt

Ứng dụng của thép non

Sắt tinh khiết có tầm 99.5 % sắt và một lượng nhỏ những tạp chất như Phot pho, lưu huỳnh và Carbon. Đây là nguyên do tại sao nó có tính thẩm thấu cao, không thay đổi từ tính cao và có cường độ cảm ứng bão hòa cao với thông số dẫn từ thấp. Vì thép non có thuộc tính từ tính mềm, nên đó được sử dụng như một sự lựa chọn tốt cho những thiết bị hàng không, ống điện tử, van điện từ, tách từ và che chắn điện từ. Thép non mềm, vì vậy nó còn được sử dùng trong nam châm hút điện, động cơ điện và cụm từ trường. Nó được biết là có năng lực tạo từ trường khoảng chừng 50 000 lần mạnh hơn lõi không khí. Vì vậy, ta hoàn toàn có thể làm cho lõi từ có lõi sắt mềm vì nó hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ rất cao cũng như không bão hòa. Thép non cứng không được ưu tiên chính do nó mất từ tính của nó khi từ trường được vô hiệu. Đây là một ứng dụng rất quan trọng. Tuy nhiên, độ dẫn điện của thép mềm là một điểm yếu kém. Nó làm tiêu tốn lãng phí nguồn năng lượng và sắt kẽm kim loại nóng lên ở tần số xoay chiều. Chúng tôi hoàn toàn có thể cung ứng loại thép non – sắt nguyên chất tới 99.7 % để sử dụng cho cách ngành .

Exit mobile version