Laptop là gì? máy tính xách tay

Hình nền laptop ? máy tính xách tay

5 (100%) 2 votes


Laptop đang được sử dụng ngày càng rộng rãi nhờ sự tiện dụng của nó. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng laptop là gì? Đó là câu hỏi nhiều người vẫn thường nghĩ đến khi lần đầu nghe đến từ laptop.

Laptop là gì?

Laptop hay còn gọi là máy tính xách tay là một chiếc máy tính cá thể giúp thuận tiện mang đi và thao tác ở những khu vực và địa hình khác nhau. Những chiếc máy tính xách tay đã được phong cách thiết kế khá đầy đủ tính năng giống như một máy tính để bàn, có nghĩa là chúng cũng hoàn toàn có thể chạy những ứng dụng tương tự như và mở những tập tin cùng loại như chiếc máy tính để bàn. Tuy nhiên, một số ít loại máy tính xách tay như Netbook, lại bỏ đi 1 số ít tính năng để hoàn toàn có thể cầm tay nhiều hơn .

Laptop là gì

Điểm khác biệt của máy tính xách tay và máy tính để bàn

Sau khi được giải đáp laptop là gì thì nhiều người vẫn phân vân rằng máy tính xách tay khác máy tính để bàn ở điểm gì.

Máy tính xách tay được phong cách thiết kế thuận tiện cho việc vận động và di chuyển nhiều, di động tiếp tục của người dùng máy tính, nên có nhiều độc lạ quan trọng giữa desktop và laptop .Máy tính xách tay được phong cách thiết kế toàn bộ tích hợp màn hình hiển thị, bàn phím, touchpad và loa trong một máy tính. Điều này có nghĩa là laptop có rất đầy đủ công dụng, thậm chí còn là không có thiết bị ngoại vi nào gắn liền với nó .Đối với máy tính xách tay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện ngắt những liên kết với những thiết bị ngoại vi và vận động và di chuyển chúng bất kể khi nào cần .

Điểm khác biệt giữa máy để bàn và laptop là gì

Touchpad  có trên máy tính xách tay hay còn được gọi là trackpad là một pad cảm ứng cho phép bạn điều khiển con trỏ bằng cách làm một chuyển động vẽ bằng những ngón tay. Nhiều touchpad có ở laptop hiện nay có cả những cử chỉ đa cảm ứng, cho phép bạn làm các nhiệm vụ chỉ bằng cử chỉ của một hoặc nhiều ngón tay.

– Pin: Mọi Laptop điều có pin, chúng cho phép sử dụng máy tính mà bạn không cần phải cắm điện. Bất cứ khi nào bạn cắm ổ điện, pin sẽ được tự động sạc. Một lợi ích của pin đó chính là cung cấp một nguồn điện dự phòng khi mất điện.

– AC Adapter : Mọi chiếc laptop điều có một chiếc dây cáp điện chuyên biệt được gọi là adapter AC, chúng được phong cách thiết kế để sử dụng với một chiếc máy tính xách tay đơn cử .– Cổng : Hầu hết những chiếc laptop có cùng loại cổng liên kết như máy tính để bàn như cổng USB, mặc dầu nó có ít cổng USB. Tuy nhiên 1 số ít cổng ở một vài máy hoàn toàn có thể khác nhau, và bạn cần có bộ chuyển đổi để sử dụng chúng .

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được laptop là gì, và có thể sử dụng hiệu quả hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *