Thảnh thơi du lịch Nhật muôn nơi Vì đã có COIN LOCKER

Tuy nhiên, nếu điểm đến của bạn là Nhật Bản – quốc gia nổi tiếng về sự chu đáo – thì yếu tố mang vác tư trang này sẽ được xử lý trong một nốt nhạc. Hầu hết những nhà ga và TT thương mại ở Nhật Bản đều phân phối dịch vụ COIN LOCKER hay còn gọi là TỦ GỬI ĐỒ CÔNG CỘNG để tương hỗ hành khách tận thưởng toàn vẹn chuyến du ngoạn của mình .Những phiền phức khi đi thăm quan mà phải mang vác theo tư trang cồng kềnh ắt hẳn ai đam mê du lịch cũng hoàn toàn có thể tưởng tượng hoặc từng trải qua tối thiểu một lần. Di chuyển lờ đờ, khó khăn vất vả khi đi những phương tiện đi lại công cộng, không hề tự do ngắm cảnh vì nơm nớp lo ngại trông chừng đồ vật, chiếm nhiều khoảng trống khi ngồi lại đâu đó siêu thị nhà hàng hay nghỉ chân, không hề chụp hình đẹp sống ảo vì tư trang cứ như mẫu chính trong khung hình … Những điều tưởng chừng li ti này lại hoàn toàn có thể phá hỏng chuyến đi của bạn nếu không có cách giải quyết và xử lý .COIN LOCKER sẽ là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần gửi tư trang để :

Rảnh tay thăm thú khu vực xung quanh trong phạm vi không quá xa nơi gửi ví dụ trong trung tâm mua sắm, xung quanh nhà ga tàu điện.

Thoải mái du lịch thăm quan những khu vực khác trong ngày và có quay lại, ví dụ đi du ngoạn trong ngày từ Tokyo đến Fukushima, Hakone sau đó quay lại Tokyo .
Tranh thủ mày mò đây đó trong thời hạn trước giờ check-in hoặc check-out khi đến nơi quá sớm .
Cần nơi gửi tư trang bảo đảm an toàn và tương thích khi nghỉ lại những khách sạn con nhộng ( capsule khách sạn ) thường không có chỗ để tư trang lớn .

 

COIN LOCKER là gì?


Là các tủ gửi đồ công cộng phục vụ đối tượng có nhu cầu gửi hành lý, đồ đạc trong thời gian ngắn để thuận tiện đi mua sắm hoặc du ngoạn. Các dãy COIN LOCKER thường được bố trí ở các nhà ga, sân bay, trung tâm thương mại, đại siêu thị hoặc gần một số địa điểm tham quan như bảo tàng… Đặc biệt, ở một số đại siêu thị thậm chí còn có COIN LOCKER đông lạnh để du khách có thể gửi đồ tươi sống rồi tiếp tục mua sắm.


*Xung quanh khu vực có COIN LOCKER thường sẽ có bảng nhận diện như hình trên

Kích cỡ của COIN LOCKER

Một trong những ưu điểm của COIN LOCKER là có nhiều kích cỡ tương thích với tư trang, gồm có thường thì, vừa, lớn và rất lớn. Hầu hết những kích cỡ chỉ khác nhau rõ ràng về chiều cao, còn chiều ngang và sâu khá tương tự nhau. Kích cỡ thường thì và vừa phổ cập hơn, còn kích cỡ lớn và rất lớn thì hơi ít thấy .

Chi phí và thời gian gửi hành lý ở COIN LOCKER

Ngân sách chi tiêu cho một lần gửi cũng không quá đắt, thường trong khoảng chừng 300 – 700 Yên Nhật ( 60.000 – 140.000 Đồng ) tùy theo kích cỡ và được tính theo ngày, đơn cử thường là từ 12 : 00 đêm nay đến 12 : 00 đêm sau. Tuy nhiên, cũng tùy theo khu vực mà có những COIN LOCKER có mốc tính thời hạn khác nhau, như từ 1 : 00 sáng đến 1 : 00 sáng hôm sau, hay từ 2 : 00 sáng đến 2 : 00 sáng hôm sau .

Ví dụ bạn gửi hành lý tủ thông thường từ 4:00 chiều và lấy vào lúc 11:00 tối, chi phí phải trả là 300 Yên Nhật, thời gian gửi là 1 ngày. Nhưng nếu bạn lấy vào lúc 8:00 sáng hôm sau thì chi phí phải trả là 600 Yên Nhật, vì thời gian gửi thành 2 ngày.

Một điều cần chú ý quan tâm nhất là thời hạn tối đa bạn hoàn toàn có thể để tư trang trong COIN LOCKER là 3 ngày. Sau 3 ngày, nhân viên cấp dưới sẽ lấy tư trang trong COIN LOCKER ra và dữ gìn và bảo vệ tại văn phòng trong thời hạn tối đa 1 tháng. Khi đến nhận lại tư trang, bạn cần giao dịch thanh toán ngân sách phát sinh cho đến thời gian nhận lại .

  Kích thước thông thường Kích thước M Kích thước L Kích thước XL
Chiều cao 20cm ~ 40cm 55cm 84cm 103cm ~ 177cm
Chiều ngang 34cm 34cm 34cm ~ 43cm 34cm ~ 43cm
Độ sâu 57cm 57cm 57cm 57cm
Chi phí/ ngày 300 Yên Nhật
(khoảng 60,000 Đồng)
400 Yên Nhật
(khoảng 80,000 Đồng)
500 Yên Nhật
(khoảng 100,000 Đồng)
600 ~ 700 Yên Nhật
(khoảng 120,000 Đồng ~ 140,000 Đồng)
Có tại Các nhà ga tàu điện tại các thành phố lớn Những nhà ga tàu điện lớn Những nhà ga tàu điện chính Những nhà ga tàu điện chính
* Rất ít COIN LOCKER kích thước này

 

Các loại COIN LOCKER

Phân loại theo chính sách khóa thì COIN LOCKER hiện có 2 loại là loại sử dụng chìa khóa và loại không sử dụng chìa khóa .

COIN LOCKER sử dụng chìa khóa


Loại tủ này sử dụng ổ khóa cơ và chìa khóa giống như tủ gửi đổ ở những shop, TT shopping, hồ bơi, phòng tập thể thao ở Nước Ta, nên có phần thân mật và dễ sử dụng so với hành khách Nước Ta hơn. Sau khi gửi, chìa khóa sẽ do bạn giữ và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm nên bạn cần cất giữ thật cẩn trọng .

COIN LOCKER không sử dụng chìa khóa


Loại tủ này chỉ hoàn toàn có thể được mở bằng mật mã hoặc thẻ trả trước ( IC Card ) như Suica, PASMO … Mọi thao tác sẽ được triển khai bằng cách bấm chọn trên màn hình hiển thị LCD. Với loại tủ này, nếu thanh toán giao dịch bằng tiền mặt, bạn sẽ được cung ứng phiếu xác nhận thanh toán giao dịch có mật mã dùng để mở tủ. Hãy chụp lại mật mã để đề phòng đánh mất phiếu. Còn nếu thanh toán giao dịch bằng thẻ trả trước, chiếc thẻ sẽ trở thành chìa khóa mở tủ .

Phương thức thanh toán

Có 2 cách để giao dịch thanh toán ngân sách cho COIN LOCKER là sử dụng tiền mặt và sử dụng thẻ trả trước ( IC Card ) .

Thanh toán bằng tiền mặt

Đối với COIN LOCKER sử dụng chìa khóa, bạn chỉ hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán bằng tiền mặt mà đơn cử là tiền xu 100 yên. Khe nhét tiền xu sẽ nằm ngay bên trên ổ khóa .
Đối với COIN LOCKER không sử dụng chìa khóa, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn thành toán bằng tiền mặt nếu không có thẻ IC. Loại tiền mặt sử dụng hoàn toàn có thể là tiền xu hoặc tiền giấy đều được, bạn sẽ được trả lại tiền thừa nếu đưa dư .

Thanh toán bằng thẻ IC

Chỉ có ở COIN LOCKER không sử dụng chìa khóa. Chọn thanh toán bằng thẻ IC, chi phí sẽ được tự động tính vào tài khoản.

Tham khảo thông tin thẻ từ IC Card
Tham khảo thông tin thẻ từ IC Card : https://www.camnhannhatban.vn/tips/cac-loai-the-tien-loi-khi-du-lich-Nhat-Ban.html

Cách sử dụng COIN LOCKER

COIN LOCKER sử dụng chìa khóa

Source: https://beatwiki.com
Category : Công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.