10 bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì và cách tập đúng

Một số quan tâm để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì rất quan trọng để đạt đến một chiều cao lý tưởng. Thanh thiếu niên có thể tham khảo một số bài tập giúp kéo dài chân tay và các mô cơ thể để tăng chiều cao tổng thể trong bài viết bên dưới.

các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

10 bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Hầu hết các trường hợp chiều cao sẽ ngừng tăng trưởng và phát triển sau 18 tuổi. Do đó, trong trước độ tuổi này, thanh thiếu niên nên có chế độ luyện tập đều độ và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp để đạt chiều cao tối đa. Những bài tạp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nên được thực hiện thường xuyên 2 – 3 lần mỗi tuần để đạt kết quả tốt nhất. Tham khảo một số bài tập phổ biến như sau:

1. Bài tập hít xà ngang

Các gai và khớp xương hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, khối lượng khung hình hoàn toàn có thể chèn ép sụn và khiến xương không hề tăng trưởng tối đa .Do đó, việc hít xà ngang hoàn toàn có thể tương hỗ lê dài cột sống và giảm lực kéo lên cột sống. Điều này hoàn toàn có thể tương hỗ làm tăng chiều cao theo thời hạn và cường độ rèn luyện. Cố gắng nâng khung hình bằng sức mạnh của vai và cánh tay. Nếu không đủ lực, bạn hoàn toàn có thể uốn cong đầu gối để khung hình treo tự do và tương hỗ nâng khung hình lên cao. Trong khi treo khung hình khỏi mặt đất, hãy cố gắng nỗ lực để vai, hông được thư giãn giải trí .Thực hiện bài tập khoảng chừng 3 – 5 lần cho mỗi hiệp. Sau đó nâng số lượng hít xà lên theo thể lực của bản thân. Bài tập này hoàn toàn có thể là một lựa chọn tăng chiều cao hiệu suất cao ở tuổi dậy thì .

2. Bơi lội

Bơi lội vài giờ trong tối thiểu 5 ngày một tuần được xem là hài hòa và hợp lý và mang lại hiệu suất cao cao trong việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thì. Bơi lội là một bài tập body toàn thân hoàn toàn có thể tăng cường cơ bắp, sự linh động và phối hợp của khung hình. Bài tập giúp người tập phối hợp chân và cánh tay một cách tối đa. Từ đó, tăng trưởng cơ bắp và chiều cao một cách tự nhiên .Do đó, nếu muốn tăng chiều cao một cách tự nhiên, thanh thiếu niên nên ĐK một lớp học bơi .những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

3. Bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao luyện tập những cơ và tương hỗ tăng trưởng chiều cao phổ cập. Bóng rổ tích hợp những động tác nhảy, hoạt động tay. Do đó, rèn luyện bóng rổ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu sự tăng trưởng vào cơ bắp và tăng cường lượng máu nuôi dưỡng những bộ phận khác nhau của khung hình .Tuy nhiên, những động tác cần được thực thi đúng cách để tránh chấn thương và tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống xương. Hãy ĐK một lớp học bóng rổ và rèn luyện liên tục để tăng trưởng chiều cao và sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện .

4. Bài tập kéo giãn cột sống

Khi tập bài tập kéo giãn cột sống, người tập ngồi trên sàn nhà với chân đặt thẳng về phía trước. Chân lan rộng ra bằng vai và bàn chân hướng thẳng lên trần nhà. Hít vào phối hợp lan rộng ra cánh tay ra trước mắt, uốn cong người về phía trước và cố gắng nỗ lực chạm tay và đầu ngón chân .Khi đã chạm tay vào đầu ngón chân, hãy cố gắng nỗ lực uốn cong về phía trước càng xa càng tốt. Điều này hoàn toàn có thể giúp lê dài cột sống và tương hỗ làm tăng chiều cao. Luyện tập tiếp tục để đạt hiệu suất cao tối đa .

5. Bài tập uốn cong về phía trước

Đây là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì thông dụng và mang lại hiệu suất cao tương đối cao. Người tập chỉ cần đứng thẳng người với hai chân dang rộng. Sau đó, lan rộng ra bàn tay trong khi cúi người xuống đất cho đến khi bàn tay chạm sàn. Lưu ý là người tập không được uốn cong đầu gối, giữ cho chân thành một đường thẳng .Giữ yên tư thế trong khoảng chừng 3 – 5 phút trước khi trở lại vị trí khởi đầu. Luyện tập liên tục để đạt hiệu suất cao tốt nhất .

6. Bài tập bơi trên cạn

Bài tập này còn được gọi là bài tập đá luân phiên và tập trung vào phần lưng dưới của người tập.

Người tập mở màn rèn luyện bằng cách nằm sấp trên sàn nhà với cánh tay đưa thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, nâng cánh tay trái lên cao hơn cánh tay trái tích hợp nâng chân phải lên càng xa mặt đất càng tốt, chân giữ thẳng. Để yên trong khoảng chừng 4 giây và lặp lại động tác với tay và chân còn lại .Luyện tập bài tập này tiếp tục hoàn toàn có thể làm săn chắc cơ sống lưng dưới, tương hỗ tăng chiều cao và sức đề kháng của khung hình .bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

7. Bài tập sức mạnh mắt cá chân

Bài tập này hầu hết nhằm mục đích tăng chiều dài cho phần dưới của khung hình bằng cách tập trung chuyên sâu vào việc lê dài sụn giữa hai đầu gối. Khi sụn được lê dài và tăng khối lượng sẽ tương hỗ làm tăng chiều cao của khung hình .Người tập ngồi trên một chiếc ghế cao và cố định và thắt chặt một trong lượng nhật định vào mắt cá chân. Người tập nên khởi đầu từ khối lượng nhỏ và tăng dần theo thời hạn tập. Nâng và hạ chân lên xuống theo áp lực đè nén của khối lượng liên tục 10 – 15 lần cho mỗi lần tập .Sau khi tháo khối lượng ở chân, người tập hoàn toàn có thể thư giãn giải trí chân bằng cách đá nhẹ chân lên 5 – 10 lần. Điều này hoàn toàn có thể giúp uốn cong đầu gối và tương hỗ tăng trưởng chiều dài của sụn .

8. Bài tập nhảy với một chân

Đây là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì khá đơn thuần và hoàn toàn có thể rèn luyện ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Người tập chỉ cần nhảy bằng một chân với hai tay hướng lên trời trong tám lần liên tục. Sau đó lặp lại ở chân còn lại .Việc nhảy hoàn toàn có thể tương hỗ tăng cường sức mạnh của chân và tạo ra những hormone tăng trưởng giúp người tập tăng chiều cao một cách tự nhiên. Ngoài ra, việc bật nhảy còn tương hỗ tăng trưởng trí não một cách tổng lực. Do đó, rèn luyện động tác này liên tục, đều độ để đạt hiệu suất cao tốt nhất .

9. Nhảy dây

Nhảy dây là một game show thông dụng hoàn toàn có thể tương hỗ cải tổ chiều cao hiệu suất cao. Động tác nhảy hoàn toàn có thể kích hoạt những tế bào của khung hình từ đầu đến chân. Điều này làm cho mỗi cơ bắp trên khung hình đều hoạt động giải trí, tương hỗ lê dài sụn và chiều cao .Ngoài ra, nhảy dây tiếp tục hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sự phối hợp của thể và phân phối chất béo hài hòa và hợp lý trên những vùng khung hình khác nhau .bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

10. Bài tập đá chân

Đây là một động tác võ thuật TaeKwonDo hoàn toàn có thể tương hỗ tăng trưởng chiều cao hiệu suất cao. Để thực thi động tác, người tập đứng vững trên mặt đất với hai chân đặt hơi cách xa nhau. Sau đó, tăng cường lực chống va đập vào một chân và đá một chân ra mà không làm vận động và di chuyển phần đùi .

Ngoài việc tăng chiều cao, động tác này cũng giúp người bệnh phản xạ tốt hơn để phòng thủ trước các lực tác động bất ngờ.

Những bài tập tăng chiều cao cần được rèn luyện tiếp tục để tương hỗ tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, trước khi triển khai rèn luyện, người tập nên tìm hiểu thêm quan điểm chuyên viên hoặc huấn luyện viên để tránh thực thi sai động tác .

Một số lưu ý để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Ngoài việc liên tục hoạt động, thanh thiếu niên muốn tăng chiều cao nên tăng trưởng lối sống lành mạnh và chính sách ẩm thực ăn uống tương thích. Để tương hỗ tăng chiều cao tự nhiên, thanh thiếu niên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít quan tâm sau :

  • Ăn bữa sáng đầy đủ và phong phú.
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu kẽm, mangan và phốt pho để hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, bổ sung protein cũng giúp tăng trưởng chiều cao và xây dựng cơ bắp.
  • Thường xuyên ăn các bữa nhỏ để bổ sung năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn. Hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cũng hỗ trợ cơ thể phát triển hormone và cơ bắp.
  • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Béo phì có thể gây áp lực lên sụn và dẫn đến chiều cao thấp. Tuy nhiên, cơ thể còi cọc dẫn đến thiếu chất và không thể phát triển chiều cao.
  • Uống nhiều nước để giải độc và làm sạch cơ thể. Bổ sung nước cũng giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển chiều cao.
  • Ngủ đủ giấc để cơ thể tái tạo mô, phát triển chiều cao và chữa lành các tổn thương. Dành thời gian cố định để ngủ, ngủ ít nhất là 8 giờ mỗi ngày.
  • Tránh các chất ức chế tăng trưởng chiều cao như thuốc lá, rượu, bia, ma túy hoặc các chất kích thích khác.
  • Tránh tư thế xấu, luôn giữ cho cột sống thẳng để phát triển cấu trúc xương và hỗ trợ phát triển chiều cao.

Kết hợp những bài tập tăng chiều cao cùng kế hoạch nhà hàng, nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý hoàn toàn có thể tương hỗ tăng trưởng cơ bắp và chiều cao. Trao đổi với chuyên viên nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc vướng mắc nào có tương quan .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *