6 bài tập thể dục cho người già vui, khỏe, dẻo dai • Hello Bacsi

6 bài tập thể dục cho người già

Chọn được bài tập tương thích sẽ giúp người trung niên và cao tuổi duy trì sức khỏe thể chất, giảm rủi ro tiềm ẩn chấn thương, bệnh lý hoặc tương hỗ cho quy trình điều trị bệnh ( nếu có ). Dưới đây là 6 bài tập thể dục cho người già rất dễ vận dụng.

1. Đi bộ nhanh

Đây là bài tập hoạt động cường độ thấp hơn so với chạy bộ, giúp tăng nhịp tim và thôi thúc hình thành cơ bắp. Đi bộ nhanh có ưu điểm hơn chạy bộ ở chỗ ít ảnh hưởng tác động đến khớp. Vì vậy, đây là bài tập tương thích người cao tuổi bị yếu đầu gối hoặc mắt cá chân.

2. Bài tập thể dục cho người già: Đạp xe tại chỗ

Thiết bị mô phỏng xe đạp điện tại chỗ thông dụng ở nhiều phòng tập thể dục cũng như những khu vui chơi giải trí công viên, khu dân cư. Đạp xe tại chỗ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời, ít ảnh hưởng tác động đến khớp. Vì vậy năng lực chấn thương khi tập đạp xe tại chỗ là rất nhỏ.

3. Bơi

Giống như đạp xe, bơi là hình thức tập thể dục rất lý tưởng với người già vì các khớp không bị kéo căng do trọng lượng cơ thể được nước hỗ trợ. Do đó, bơi trở thành bài tập tuyệt vời cho những người bị viêm khớp và loãng xương. Hơn nữa, lực cản của nước mang lại một số lợi ích rèn luyện sức khỏe tác động đến toàn bộ cơ thể.

4. Thái cực quyền – thể dục cao tuổi dưỡng sinh

thái cực quyền

Thái cực quyền là một trong những bài tập tốt nhất dành cho người cao tuổi. Những bài tập thái cực quyền thường có cường độ thấp, chậm nhưng mang lại quyền lợi to lớn cho sự cân đối và tính linh động của người cao tuổi. Thường được tập luyện theo nhóm với những bản nhạc êm dịu tương hỗ, thái cực quyền trở thành cầu nối tuyệt vời để người cao tuổi liên kết bạn hữu, tập luyện và thư giãn giải trí.

5. Tạ tay

Nâng tạ tay không chỉ giúp cánh tay khỏe hơn mà còn tăng cường sức mạnh cho cơ sống lưng trên và vai. Nhờ đó người cao tuổi sẽ kiến thiết xây dựng tư thế và có phần thân trên khỏe mạnh hơn. Việc nâng tạ rất đơn thuần : chỉ cần xuất phát từ tư thế ngồi hoặc đứng với tạ được giữ ngang vai rồi nâng hết cỡ trước khi hạ trở lại vị trí khởi đầu.

6. Yoga cho người cao tuổi

Yoga cho người cao tuổi với những động tác tương thích giúp kéo giãn và mềm dẻo những khớp, cơ. Do đó, những động tác yoga từ dễ đến khó sẽ không gây nguy khốn cho những khớp .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *